Bỏ túi những mặt hàng được chuyên chở bằng container

Tổng đài: 0908.800.118

Bỏ túi những mặt hàng được chuyên chở bằng container

       Có lẽ cụm từ ” vận chuyển hàng hóa “ đã quá quen thuộc với mỗi chúng ta. Và hãy tưởng tượng, nếu không có nó, cuộc sống bạn sẽ như thế nào? Đặc biệt là trong thời điểm COVID- như hiện nay, vận chuyển hàng hóa càng quan trọng hơn bao giờ hết. Thế nhưng có phải tất cả hàng hóa đều có thể gửi bằng container hay không? Tìm hiểu ngay bây giờ với bài viết dưới đây nhé!

  Những đặc điểm loại hàng được chuyên chở bằng container


       Không phải hàng hóa nào cũng phù hợp với phương thức chuyên chở bằng container, cho nên việc xác định nguồn hàng phù hợp với chuyên chở bằng container có ý nghĩa quan trọng trong kinh doanh. Ðứng trên góc độ vận chuyển container, hàng hóa chuyên chở được chia làm 4 nhóm:

  Các loại hàng hoàn toàn phù hợp với chuyên chở bằng container

       Bao gồm: hàng bách hóa, thực phẩm đóng hộp, dược liệu y tế, sản phẩm da, nhựa hay cao su, dụng cụ gia đình, tơ sợi, vải vóc, sản phẩm kim loại, đồ chơi, đồ gỗ… Những mặt hàng được chở bằng những container tổng hợp thông thường, container thông gió hoặc container bảo ôn….tuỳ theo yêu cầu cụ thể của đặc tính hàng hóa.

  những mặt hàng được chuyên chở bằng container

  Hàng xá

       Các loại hàng trọng lượng 1 đơn vị nhỏ phù hợp với điều kiện chuyên chở bằng container. Bao gồm: Than, quặng, cao lanh… tức là những mặt hàng có giá trị thấp và số lượng buôn bán lớn. Những mặt hàng này về tính chất tự nhiên cũng như kỹ thuật hoàn toàn phù hợp với việc chuyên chở bằng container nhưng về mặt hiệu quả kinh tế lại không phù hợp (tỷ lệ giữa cước và giá trị của hàng hóa.)

  Các loại hàng có tính chất lý, hóa đặc biệt

       Các loại hàng đặc biệt như: hàng dễ hỏng, hàng đông lạnh, súc vật sống, hàng siêu nặng, hàng nguy hiểm độc hại….Những mặt hàng này phải đóng bằng container chuyên dụng như: container bảo ôn, container thông gió, container phẳng, container chở súc vật….

  Hàng tải nặng

       Các loại hàng trọng lượng đơn vị lớn phù hợp với vận chuyên chở bằng container. Như: sắt hộp, phế thải, sắt cuộn, hàng siêu trường, siêu trọng, ôtô tải hạng nặng,…

  Khách hàng của Hiệp Long Phát