Lưu ngay các bước kiểm tra container trước khi tiếp nhận

Tổng đài: 0908.800.118

Lưu ngay các bước kiểm tra container trước khi tiếp nhận

       Việc kiểm tra container trước khi tiếp nhận là rất cần thiết cho các chủ hàng. Nhất là trước khi đóng hàng và đi vào vận chuyển. Rất nhiều trường hợp hàng hóa xảy ra bị hư hỏng mà một trong những nguyên nhân là do cách sử dụng và đóng hàng vào container không đúng.

  Xác định và kiểm tra các loại, kiểu container khi sử dụng


       Việc kiểm tra cần được tiến hành ngay lúc người điều hành chuyên chở giao container. Khi phát hiện container không đạt các tiêu chuẩn kỹ thuật quy định phải thông báo ngay cho người điều hành chuyên chở. Tuyệt đối không chấp nhận, hoặc yêu cầu hoàn chỉnh hay thay đổi container khác. Nếu kiểm tra thiếu chu đáo, tiếp nhận container không đạt yêu cầu kỹ thuật. Thì trong quá trình chuyên chở có tổn thất xảy ra do khiếm khuyết của container, người gửi hàng phải tự gánh chịu mọi hậu quả phát sinh.

  các bước kiểm tra container

  Kiểm tra bên ngoài container

       Quan sát và phát hiện các dấu vết cào xước, hư hỏng, khe nứt, lỗ thủng, biến dạng méo mó do va đập…. Phải kiểm tra phần mái, các nóc lắp ghép của container. Vì đây là chỗ thường bị bỏ sót nhưng lại là cơ cấu trọng yếu của container liên quan tới an toàn chuyên chở.

  Kiểm tra bên trong và cửa container

       Kiểm tra độ kín nước bằng cách khép kín cửa từ bên trong quan sát các tia sáng lọt qua để phát hiện lỗ thủng hoặc khe nứt. Kiểm tra các đinh tán, rivê xem có bị hư hỏng hay nhô lên không. Kiểm tra tấm bọc phủ hoặc các trang thiết bị khác như lỗ thông gió, ống dẫn hơi lạnh…. Tình hình hoạt động khi đóng mở cánh cửa và chốt đệm cửa…Để bảo đảm cửa đóng mở an toàn, niêm phong chắc chắn và kín không để nước xâm nhập vào.

  Kiểm tra tình trạng vệ sinh container

       Container phải được don vệ sinh tốt, khô ráo, không bị mùi hôi hay dây bẩn. Ðóng hàng vào container không đạt tiêu chuẩn vệ sinh sẽ gây tổn thất cho hàng hóa. Đồng thời, dễ bị từ chối khi cơ quan y tế nước gửi hàng kiểm tra phát hiện.

  Kiểm tra các thông số kỹ thuật của container

       Các thông số kỹ thuật của container được ghi trên vỏ hoặc trên biển chứng nhận an toàn. Thông số kỹ thuật của container bao gồm:

            ‒ Trọng lượng tối đa hay trọng tải toàn phần của container (Maximum Gross Weight) khi container chứa đầy hàng đến giới hạn an toàn cho phép. Nó bao gồm trọng lượng tối đa cho phép cộng với trọng lượng vỏ container.

            ‒ Trọng tải tịnh của container (Maximum Payload) là trọng lượng hàng hóa tới mức tối đa cho phép trong container. Nó bao gồm: trọng lượng hàng hóa, bao bì, palet, các vật liệu dùng để chèn lót, chống đỡ hàng trong container.

            ‒ Trọng lượng vỏ container (Tare Weight) phụ thuộc vào vật liệu dùng để chế tạo container.

            ‒ Dung tích container (Container internal capacity) tức là sức chứa hàng tối đa của container.

  Khách hàng của Hiệp Long Phát